การ์ตูนดีมีสาระ “ก้านกล้วย 1”

เชื่อได้ว่าหลายคนแค่ได้ยินชื่อก็ต้องคิดถึงตอนสมัยเป็นเด็กๆแน่นอนเพราะเรื่องนี้มีความน่าสนใจ ทั้งเนื้อเรื่องและตัวละครที่บอกเลยว่า เว็บดูหนังออนไลน์ ได้นำการ์ตูนเรื่องนี้มาให้ชมกันแล้ว ใครว่า เว็บดูหนังออนไลน์ จะมีแต่หนังการ์ตูนน่ารักตะมุตะมิ การ์ตูนที่มีสาระข้อคิดดีๆก็มีนะคะมาที่เนื้อเรื่องกัน เรื่องเริ่มจากมีช้างแม่ลูกอยู่คู่หนึ่งอาศัยด้วยกันกับโคลงช้างอยู่ในป่า แม่ช้างชื่อสีดาและลูกช้างมีชื่อว่าก้านกล้วย ก้านกล้วยไม่รู้ว่าพ่อของเขาเป็นใครและอยู่ที่ไหน รู้แค่พ่อไปเป็นช้างทหารหรือช้างทรงในสงคราม ส่วนทางด้านของการศึกสงครามของพ่อก้านกล้วยก็ได้เป็นช้างทรงพระมหากษัตริย์ออกมาสู้รบอยู่แต่ก็พ่ายแพ้และเสียชีวิตในสนามรบ ตัวของก้านกล้วย หลายครั้งที่เพื่อนล้อเรื่องพ่อ พอก้นกล้วยมาถามแม่ก็ไม่ได้รับคำตอบตลอด วันหนึ่งก้านกล้วยตัดสินใจตามหาพ่อของเขาด้วยตัวเอง เมื่อเริ่มเดินทางก็เจอแต่อุปสรรคอันตรายเยอะแยะในป่า จนมาถึงค่ายทหารที่หนึ่งก้านกล้วยได้แอบเข้าไปแต่ดันเกิดเรื่องขึ้นชุลมุนวุ่นวายไปทั้งค่ายจนไฟไหม้และที่เก็บดินปืนระเบิดโดยมีบรรดาช้างตัวน้อยๆเป็นเพื่อนในการสร้างความวุ่นวายนี้ด้วย และก้านกล้วยได้หลงเข้าไปในเต้นท์ของเจ้าช้างตาแดงที่เคยสู้ในสงครามกับพ่อของก้านกล้วยซึ่งเป็นช้างที่ตกมันอยู่ตลอดเวลาเป็นช้างทรงของฝ่ายกษัตริย์พม่า เมื่อตาแดงเจอพวกก้านกล้วยก็ได้ไล่กระทืบจนพวกทหารได้แตกตื่นและไล่จับพวกช้างก้านกล้วยไปคนละทิศละทาง และก้านกล้วยก็ได้พลัดหลงไปที่เต้นท์หนึ่งที่มีเด็กผู้ชายท่าทางมีบารมีและมีเมตตา เขาคือพระองค์ดำโดยขณะนั้นทรงเป็นองค์ประกันอยู่ที่หงส์สา เมื่อทรงมองเห็นเห็นช้างน้อยก้านกล้วยก็ทรงถูกชะตาและก็เข้าไปลูบหัว ส่วนก้านกล้วยก็ยอมก้มหัวให้พระองค์ได้จับแต่โดยดี จากนั้นเหล่าทหารก็ได้วิ่งไล่ตามหาจนมาที่เต้นท์ของพระองค์ดำ พระองค์จึงให้ช้างน้อยไปแอบซ่อนตัวด้านในใน จึงทำให้ก้านกล้วยหนีไปอีกครั้งและได้ไปเจอกับแก๊งช้างน้อยที่มารวมตัวกันในป่า

พอรอดออกมาได้มีความคิดเห็นว่าของช้างตัวหนึ่ง ว่าควรจะไปที่หมู่บ้านช้างที่ตนเคยจากมาเพราะคนในหมู่บ้านที่จากไปนี้รักช้างมาก ซึ่งจะไม่มีใครทำอันตรายพวกเราแน่นอน ช้างทั้งหมดตกลงที่จะเดินทางไปยังหมู่บ้านนั้น ระหว่างทางก็เจอเรื่องราวมากมายทั้งสุขและสนุกแต่ก้านกล้วยก็คิดถึงแม่และสิ่งต่างๆ ไม่ต่างอะไรกับสีดาแม่ของก้านกล้วยที่เมื่อตื่นมาแล้วไม่พบลูกก็เฝ้าร้องเรียกหาและตามหาจนทั่วแต่ก็ไม่พบ ก้านกล้วยได้เดินทางมาถึงที่หมู่บ้านเลี้ยงช้างและได้พบกับตาเฒ่าซึ่งตาเฒ่าก็ถูกชะตากับก้านกล้วยรวมถึงพบกับน้าจิ๊ดรินกตัวน้อยที่เป็นเหมือนคู่หูของตาเฒ่า เมื่อได้พบกันเจ้าก้านกล้วยดูค่อนข้างจะเหงาๆซึมๆตาเฒ่าจึงอาสารับช้างน้อยมาเลี้ยงดูโดยให้ฝึกฝนเพื่อเป็นช้างที่เข้มแข็งและแข็งแรง เมื่อเข้าไปในป่าช้างก้านกล้วยได้พบกับช้างสาวน้อยแสนน่ารักคือชบาแก้วและทั้งสองก็ได้ทำความรู้จักจนเป็นเพื่อนกันแต่นั้นมา

เมื่อช่วงเวลาผ่านไปช้างก้านกล้วยก็ได้โตเป็นช้างหนุ่มแข็งแรงมีพละกำลังมาก วันหนึ่งได้มีการประกาศจากวังหลวงออกมาให้หาช้างไปเข้าคัดเลือกเพื่อเป็นช้างทรงของพระองค์ดำในการศึก ตาเฒ่าก็ไม่พลาดโอกาสนี้อย่างแน่นอน เมื่อทำการคัดเลือกจนถึงรอบสุดท้ายระหว่างที่กำลังแสดงพละกำลังอยู่ ๆ สีดาแม่ก้านกล้วยที่ปะปนมากับช้างตัวอื่นก็ต่างๆหันมาเห็นช้างที่มีลักษณะเหมือนลูกชายของเธอ สีดาจึงวิ่งไปร้องเรียกชื่อก้านกล้วย จนกระทั่งก้านกล้วยได้ยินจึงหยุดและวิ่งไปหา พวกทหารคิดว่าช้างตกมันเลยเอาช้างอีก 2 เชือกมาดึงขาสีดาไว้แต่ก้านกล้วยไม่ยอม พระองค์ดำได้ทอดพระเนตรเหตุการณ์ พระองค์จึงได้ลงมาเพื่อสงบช้างก้านกล้วยเมื่อก้านกล้วยเห็นพระองค์ก็ได้สงบลง จากนั้นภาพความจำในอดีตตอนทั้งสองยังเป็นเด็กก็ย้อนกลับมาเมื่อครั้งเจอกันที่ค่าย และพระองค์ก็ได้ขึ้นขี่หลังก้านกล้วยและประกาศว่านี่คือช้างทรงคู่บารมีของพระองค์ เป็นยังไงกันบ้างคะกับเนื้อหาหนังเรื่องนี้น่าติดตามดูความสนุก ความตื่นตากับภาพและเสียง ก็เข้าไปติดตามที่ เว็บดูหนังออนไลน์ ต่อกันได้เลย เพราะ เว็บดูหนังออนไลน์ มีทั้งภาค 1-2 เลยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *