หนังดีแห่งปี เรื่องลิขิตรัก

หนังรักแนวบู้มันๆ ต้องเรื่อง ลิขิตรักเลยจ้าทุกคน บอกเลยยิ่งดูหนังไทย ยิ่งติด เพราะว่าพระนางสวยหล่อ แพ็คคู่เลย มาฟังเรื่องย่อกันดีกว่าทุกคน ซึ่ง ดวิน ผู้ที่มีความสุขุม หล่อเหลา แถมเป็นทหารที่เชื่อในความรัก เขาจึงตังใจไว้ว่าถ้ามีคนรัก เขาจะมีแค่รักเดียว และด้วยความที่ ดวิน เป็นคนแบบนี้ สาวๆจึงอยากได้เป็นสามีกันทั้งเมือง แต่ไม่มีสาวใดได้เป็นเจ้าของหัวใจ ดวิน เลยสักคน ถึงแม้ว่า แม่เสาวนีของ ดวิน จะหาสาวมาให้ดวินเลือกก็ตาม สาวๆ พวกนั้นต่างก็มีข้อเสียที่ ดวิน รับไม่ได้ทุกคน ทำเอาหลายคน รวมถึงคนดูหนังไทยอย่างเราก็แอบคิดว่า จะต้องหาสาวแบบใหนกันนะที่ถูกใจ ผู้ชายอย่าง ดวิน เอาจริงๆ ดวิน ยังคงรักในงานที่ทำอยู่ และอยากทำงานที่ได้รับมอบหมายให้ดีที่สุด

ด้วยความมานะของ ดวิน เขาจึงฝึกร่างกาย ให้พร้อมเหมือนจะไปออกรบ ทุกวัน เพราะได้รับมอบหมายให้เป็นหัวหน้าทีม ที่ต้องคอยดูแล คนดัง ที่มีหน่อเนื้อเชื้อกษัตริย์ ที่กำลังเดินทางมาไทยในไม่ช้า ไม่ว่าจะจะมาจากประเทศใหนก็ตาม โดยทีมของ ดวิน นั้น มี เฮียกรรณ ที่หลายคนเรียกแบบนี้ เพราะว่า เฮียกรรณ อายุเยอะสุด พูดน้อย ต่อยหนักแถมเข้าใจ ดวินที่สุด, ลิง หนุ่มหล่อ สูง พูดมากไปนิดแต่ฝีมือการต่อยตีไม่เป็นรองใคร, หิน คนนี้ดีกรีไม่ธรรมดา หล่อ สูง ขาว ขวัญใจสาว ชอบพูดจาแบบเหมือนคนโบราณ สร้างเสียงหัวเราะให้กับคนในทีมเสมอ และสาวสวยของทีมคือ แพน เป็นผู้หญิงที่เก่ง ฉลาดและเป็นพี่น้องกับ ดวินอีกด้วย สาวแพน ถึงแม่จะเป็นหญิงคนเดียวในทีม

แต่ทุกครั้งที่มีภัย แพน จะจดจำทุกอย่างได้ดีเลยที่เดียว และไม่ว่าคนทีมจะเจอปัญหา หรืองานใหญ่ที่เกือบถึงชีวิต ดวิน และพวก ก็สามารถผ่านมาได้ทุกครั้ง จึงเป็นที่มาของคำว่า ทีมยอดเยี่ยม โดยดวินทำงานมาโดยไม่เคยลาพักผ่อนเลย เขาจึงตั้งใจขอลาพัก ประมาณห้าวัน หวังจะผ่อนคลายจากงานที่เครียดๆ บ้าง ดวิน จึงไปพักร้อนที่ เกาะ แห่งหนึ่ง ที่ไม่มีคนเข้าไป แถมเงียบสงบมาก ธรรมชาติที่สวยงานยังคงอยู่เพราะ ไม่มีใครเข้ามายึด หรือครอบครอง เพราะเกาะนี้ ดวิน และพวก ยิงปืน ลุยป่า ลุยเขา กันที่นี่ พวกเขาชอบทุกครั้งที่มาพักผ่อนที่นี่ ดูหนังไทยแล้วอยากไปเที่ยวที่แบบนี้เลยเนอะทุกคน

และอีกโซนหนึ่งที่ประเทศ ฮรีสอซ ซึ่งเป็นประเทศที่เล็กมาก ผู้คนมั่งคั่งมาก เพราะมีแร่ทองคำเยอะ ที่ปกครองโดยกษัตริย์ และมีเจ้าหญิงอลิซ องค์รัชทายาทของเมืองนี้ โดนลอบฆ่าตอนที่มาเที่ยวป่า เจ้าหญิงอลิซ จึงใช้วิชาการเอาตัวรอดที่เคยฝึกมา หนีตายกลับเข้าวังได้ โดยนความไปบอกทุกคนว่าคนที่ลอบทำร้ายอลิซน่าจะเป็น เคธ ซึ่งเป็นพี่น้องกันแต่ด้วยความที่ เคธ เกลียด อลิซ ที่ท่านปู่รัก อลิซ มากกว่า ทางด้าน เคธ เองก็เอ่ยปากไปว่า อย่ามาพูดพล่อยๆ นะ เพราะคนที่เกลียด อลิซ มีหลายคน แล้ว เคธ ก็หัวเราะใส่หน้า อลิซ

งานนี้ทำเอา อิซ คิดหนัก รวมถึงคนดูหนังไทยอย่างเราด้วย เพราะยิ่งดูก็ยิ่งอยากรู้ว่าใครที่คิดปองร้าย อลิซ จริงๆ แล้ว ก็มีหลานคนที่อยากฆ่าอลิซให้ตาย เพราะตัวเอง จะได้ขึ้นมาครองราชย์แทน โดยเหตุการณ์นี้ ทำให้ พี่น้อง ที่เคยรักกัน อลิซ อลัน และ เคธ เกลียดกันเพราะมีคนคอยเป่าหูอยู่ข้างหลังว่า อลิซ ไม่เหมาะที่จะได้รับโอกาส ขึ้นครองราชย์ เอาล่ะสิ พอท่านปู่ทราบเรื่องก็รับจัดแจงให้ อลิซ หนี มาไทย และก็ได้มาพบกับ ดวิน บนเกาะร้าง ขนาดหนีมาแบบนี้แล้ว อลิซ ยังโดนยิงเกือบตายอีกทุกคน และในเวลาเดียวกัน ดวิน ก็ได้ช่วยเหลือ อลิซ ไว้ โดยที่ไม่รู้เลยว่า นั่นคือเจ้าหญิงแห่งฮรีสอซ ที่ดวิน ต้อง อารักขา เอาล่ะ ขอเล่าเรื่องราวเท่านี้ก่อนนะทุกคน เอาเป็นว่าเรามาดูหนังไทยและลุ้นกันดีกว่าว่า ดวิน จะทำงานอารักขา เจ้าหญิงอลิซ ได้หรือไม่ รวมถึงความรักของพระนางจะเป็นไปในทิศทางใหน ฝากทุกคนติดตามด้วยนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *