หนังดัง ดราม่าเรียกน้ำตา เรื่อง แม่อายสะอื้น

หนังเรื่อง แม่อายสะอื้น ใครดูหนังเรื่องนี้แล้วไม่ร้องให้บอกเลยว่าใจแข็งสุดๆ เพราะแต่ละฉาก แต่ละตอนล้วนชวนคนดูหนังร้องไห้ตามทุกฉาก เอาเป็นว่าอย่ารอช้ามาฟังสปอยก่อนเลย ขอพูดถึง ดาวนิล สาวสวยหน้าตาดี มีพ่อชื่อ คำปัน ซึ่งพ่อคำปันเป็นรคูสอนฟ้อน รำ เกี่ยวกับล้านนา โดยดาวนิลเองชอบการฟ้อนดาบและสวยงามทุกคนในหมู่บ้านต่างพากับชื่อชม จนพ่อคำปันยิ้มไม่หุบเลย ซึ่งตรงข้ามกับลูกสาวอีกคนเลยที่มีชื่อว่าช่อเอื้อง ไม่ชอบฟ้อนรำ แม้ผู้เป็นพ่อจะพยายามสอนทุกอย่างให้ก็ตาม คนดูหนังอย่างเข้าก็เข้าใจช่อเอื้องนะ ก็คนมันไม่ชอบอ่ะ และช่อเอื้องจะโดนพ่อดุประจำ เอาล่ะทุกคน พ่อคำปันจะมีคู่แข่งอีกคนหนึ่งชื่อ หนานเมือง ซึ่งหนานเมืองเองก็มี กลองตี มีฟ้อนดาบเช่นกันแต่คนรำไม่มี จึงทำให้งานน้อย มีลูกสาวกับเขาอยู่คนหนึ่งชื่อรินคำ แต่สาวรินคำไม่ชอบเล่นร้องรำ ชอบแต่แต่งตัวสาวอย่างเดียว แถมไม่ถูกกับช่อเอื้องด้วยนะ เจอหน้ากันต้องมีปากเสียงกันละ ด้วยความนี่หนานคำเป็นคนขี้อิจฉา จึงมักวางแผนแกล้งพ่อคำปันตลอด มาพูดถึงลูกชายของผู้ใหญ่บ้านชื่อว่าทอน ที่หลงรักดาวนิล มานาน ก็มาชวนไปงานเปิดรีสอร์ทแถวในตัวเมือง

ทางคณะฟ้อนรำของพ่อคำปันได้ถูกจ้างไปเล่นที่รีสอร์ทนี้ด้วย ดาวนิลดีใจมาก ทันใดนั้นเอง รินคำก็มาได้ยินที่ทุกคนคุยกันจึงไม่พอใจ และรีบกลับไปวางแผนชั่วกันพ่อหนานคำเพื่อหาทางแกล้งคำปันและดาวนิล พอถึงวันงานด้วยความที่หนานคำและรินคำเป็นคนชั่วจึงล่อลวงดาวนิลไปขังไว้ในห้องรกที่น่ากลัว แต่ดวงของดาวนิลยังดี ได้ทรงพลมาช่วยไว้ จึงได้รอด และขึ้นมาแสดงบนเวทีได้ ดาวนิลก็ได้รู้ว่าทรงพลคือนักธุรกิจที่หล่อ และรวยมาก พอการแสดงเสร็จสิ้น ดาวนิลได้รับคำชมจากทุกคนในงาน และประเด็นสำคัญคือจาก ทรงพลด้วย งานนี้ดาวนิลปลื้มใจมาก เมื่อเวลาผ่านไปเมื่อ รินคำและหนานคำป่วนงานของทางบ้านพ่อคำปัน บ่อนทุกวัน จนงานแทบไม่มีเลย ดาวนิล ก็เครียดเพราะงานไม่มี รายได้ก็ไม่มีจึงวิธีที่จะหาเงินจนเกือบโดนศักดิ์ ปล้ำ แต่ก็สู้จนสุดใจ และหนีมาได้ ส่วนหนานคำก็มารวมหัวกับศักดิ์แกล้งบ้านของคำปันจนไม่มีงานเลย แถมตาของพ่อคำปันก็เริ่มบอดลงเรื่อยๆ ดาวนิลสงสารพ่อจับใจจึงพยายามหาเงินหางานให้ได้ บอกเลยว่าฉากนี้ดูแล้วน้ำตาไหลเลย อยู่มาไม่นาน วิไล ก็มาชวนดาวนิลไปทำงานที่กรุงเทพ บอกว่าเงินดี ดาวนิลจึงตกลงไปทำงานกับวิไล ส่วนช่อเอื้องและคำปันไม่อยากให้ลูกสาวไป

แต่สาวดาวนิลนั้นสงสารพ่อมากเลยขอไปทำงานและจะรับกลับมา วันแรกที่ดาวนิลมากรุงเทพ เธอจึงรู้ว่า วิไลหรอกเธอมาขายตัววันแรกก็เกือบโดนขืนใจซะแล้ว แต่คนในร้านสงสารจึงขอร้องเจ้าของร้านให้ดาวนิลไปทำงานเป็นเด็กนั่งดื่มพอ ดาวนิลต้องจำใจทำงานนี้เพราะเป็นหนี้วิไลจากการขอย้ายร้านทำงาน และวันต่อมา ดาวนิลได้เจอกับทรงพล เนื่องจากทรงพละกำลังอกหัก แต่ทรงพลจำดาวนิลไม่ได้ ในวันนี้เองดาวนิล จึงเผลอใจ นอนกับทรงพล เมื่อทรงพลตื่นมาก็วางเงินก้อนโตและรู้สึกผิดมาก ส่วนสาวดาวนิลก็ตั้งใจไว้ว่าเขาจะต้องพบทรงพลอีกรอบให้ได้แต่ต้องไม่ใช่ที่แห่งนี้ บอกเลยว่านี่แต่เริ่มเรื่องเท่านั้นนะทุกคนขอกระซิบบอกก่อนว่า ดาวนิลมีลูกกับทรงพลด้วย แถมได้เป็นดาราดังอีกด้วย แต่กว่าจะไปถึงตอนนั้นฝากทุกคนเข้าไปดูหนังกันด้วยนะ รับประกันว่าสนุก และร้องไห้ทุกตอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *