หนังผี หล่อนสุดแห่งปี ห้องหุ่น

หนังผีเรื่องห้องหุ่นนี้ก็เป็นหนังที่ได้รับการันตีจากคนดูหนังว่า เป็นหนังที่หลอน มันทุกตอน แถมแต่ละตอนก็แผงไปด้วยตำสอนการใช้ชีวิต ซึ่งถือว่าดูหนังแล้วไม่เสียเปล่า เอาล่ะอย่ารอช้าเลยทุกคน ไปฟังสปอยกันก่อนดีกว่า จะได้รู้ว่าเข้มข้นขนาดไหน เมื่อนายเดช ซึ่งเป็นคนที่ชอบสร้างหุ่นขี้ผึ้งเป็นชีวิตจิตใจ เพราะในวิชาที่ตัวเองได้เรียนมา หลังจากร่ำรวยจนมีฐานะ ก็เริ่มสะสมหุ่นที่เน้นเป็นคนตัวคนเท่านั้น ซึ่งหุ่นทุกตัวที่นายเดชปั้นขึ้น หรือว่าซื้อมา จะถูกเก็บไว้ที่ห้องใต้ดิน บ้านของนายเดชอยู่กัน หลายคน มี อารี และลูก ชื่อว่า พรรณราย อัมราและอภิรัฐ หลังจากหลายปี ก็เริ่มปั่นหุ่น พวกหุ่นชาวนา ท่านเจ้าคุณ นางแบบ สาวเสิร์ฟ โจร เด็ก นักดาบ นางรำ บอกเลยว่าเยอะมาก แถมนายเดช ยังปั้นหุ่นตัวเองและเมียเอาไว้ด้วย อัมรา มักจะชอบมาหาพ่อที่ห้องหุ่น เพราะทั้งพ่อและแม่พักผ่อนที่ห้องนี้ ส่วนลูกสาวพรรณรายไม่ค่อยอินเหมือนอัมราเท่าไรนัก และไม่อยากให้พวกหุ่นอยู่ที่บ้านด้วยเมื่อหลายสิบปีก่อน เดช มีคนรักชื่อว่า พิไล แต่พิไลไม่ซื่อตรงไปแอบคนชู้กับชายอื่น เนื่องจากเดช มันแม่อินดี้ ปั้นแต่หุ่นเลยไม่ได้ใส่ใจพิไลมากนัก และก็ให้เดชเลี้ยงลูกเพียงลำพัง หลังจากนั้นเดชก็แต่งงานใหม่ กับอารีย์ และให้อารีย์เป็นแม่ของลูกมาตั้งแต่นั้น และลูกคนนั้นคือ พรรณราย ซึ่งตลอดเวลาพรรณรายไม่รู้เรื่องนี้เลย ส่วนอารีย์ก็มีลูกกับเดชสองคนคือ อัมราและอภิรัฐ ที่ตอนนี้ยังเด็กมาก แต่อารีย์ก็เลี้ยงทั้งสามคนด้วยความรักและเท่าเทียมกัน และระแวงตลอดกลัวว่าพิไล จะกลับมาหาเดช เพราะเดชเป็นคนใจดี หากรู้ว่าพิไล ไปไหนไม่รอด มาร้องขอความช่วยเหลือจากเดช เดชอาจจะยืนมือช่วยเหลือ และวันที่อารีย์กังวลก็มาถึง พิไล กลับมาหาเดช ซึ่งอารีย์ทำใจไม่ได้ และก็เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตก ตายไปในที่สุด ซึ่งเป็นวันเดียวกันกับหุ่นที่เดชปั้นเป็นอารีย์ล้มแตกลง ซึ่งไมรู้เลยว่าล้มแตกได้อย่างไร ดูหนังแล้วก็แอบคิดในใจว่าหรือนี่จะเป็นวิญญาณของอารีย์มาสิงห์ร่างหุ่นเข้าแล้ว

หลังจากเสร็จงานศพแม่ พิไล ก็เข้ามาอยู่ในบ้านแบบเต็มตัว และก็ทำแต่กับพรรณรายมาก บอกเลยว่า ทั้งอัมราและน้องชายสงสัยมาก เพราะนิสัย และหน้าตาก็คล้ายกับพรรณรายเลย ทั้งๆ ที่อัมราและน้องชายหน้าเหมือนอารีย์ จิตใจงาม ทำตัวดีมากกว่าพรรณรายเสียอีก ส่วนพรรณรายก็ไม่สงสัยแต่อย่างใด พิไล จ้องแต่จะแกล้ง อัมราและน้องชาย โดยหลานจันทร์แรมมาช่วย ทางจันทร์แรมเองก็ชวนเพื่อนอย่างสันติ และอาร์ต นักเขียน หนุ่มหล่อ นิสัยดีเหมือนหน้าตาก็มาช่วยอีกแรง ขอพูดถึงหนุ่มอาร์ตสักหน่อยเพราะเพิ่งจะเรียนจบมาจากต่างประเทศ ก็อยากออกตามหาประสบการณ์โดยการใช้ชีวิตแบบชาวบ้านธรรมดากับเพื่อนที่ชื่อว่า ประจักษ์ที่กำลังจะได้ใบทนายความในไม่ช้านี้ ซึ่งประจักษ์เองก็แอบชอบจันทร์แรมอยู่จึงขอตามมาร่วมงานด้วย ส่วนจันทร์แรมนั้นหลงรักอาร์ต จึงชวนอาร์ตให้มาเห็นฐานะของน้าพิไร ว่ามีสามีที่ร่ำรวยแค่ไหน ทั้งหมดจึงเข้ามาอยู่ที่บ้านของนายเดช

หลังจากมาได้ไม่นานประจักษ์ก็ทำทีเข้ามาปล้ำอัมรา แต่อาร์ต มาช่วยทัน อัมราจึงเกลียดประจักษ์และพวกของน้าพิไลมาก ส่วนอาร์ตพอรู้เรื่องราวหลายๆ อย่าง ก็แอบช่วยเหลืออัมราอยู่บ่อยๆ เพราะไม่ชอบที่พวกของน้าพิไล และจันทร์แรมที่คอยกลั่นแกล้งอัมราและน้องชาย อีกอย่างพวกเธอก็เพิ่งจะเสียแม่ไปด้วย เอาล่ะทุกคน เราต้องมาลุ้นกันต่อว่าหลังจากนี้ พวกหุ่นทุดตัวที่อยู่ในห้องจะแสดงฤทธิ์อะไรบ้าง หลังจากเห็นอัมราโดนพวกคนชั่วรังแก และอัมราจะเปิดใจให้อาร์ตตอนไหนกันนะ ฝากดูหนังกันเยอะๆ นะทุกคน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *