ดังดีความเฮี้ยนไม่หัก เรื่องกำไลมาศ

อยากดูหนังผี ทางเราขอนำเสนอเรื่อง กำไลมาศ เลยทุกคน รับประกันความหลอนที่ซับซ้อน เอาเป็นว่า เรามาฟังเรื่องราวคร่าวก่อนเข้าไปดูหนังกันดีกว่า จะได้รู้ว่ามันน่าสนุกแค่ไหน  เพราะเรื่องทั้งหมดเกิดจาก สาวริ้วทอง ที่แค้นฝังใจ ที่ผูกใจรักกับ หม่อมเจ้าดิเรก เพราะหลังจากที่ หม่อมเจ้าดิเรก ได้พบเจอริ้วทอง ก็รู้สึกดีด้วย จึงมอบกำไลมาศ ให้ โดยที่หม่อมเจ้าดิเรกไม่ได้คิดว่ากำไลมาศชิ้นนี้จะกลายมาเป็นความผูกพันธ์ที่ต้องกลับมาเจอริ้วทองอีก พอฟังเท่านี้แล้วเริ่มอยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะ ว่าริ้วทอง แค้นอะไรนักหนา

ในโลกปัจจุบัน สาวน่ารัก ที่ทั้งสาวเก่งอย่าง เกล้ามาศ เพิ่งเรียนจบมาหมาดๆ ได้กลับมาอยู่ที่ไทย พอมาถึง พอมาถึงบ้าน ซึ่งเป็นวังเก่าแก่ของครอบครัวก็พบสิ่งที่น่าตกใจคือ เกล้ามาศ ชอบได้ยินเสียงผู้หญิงร้องโหยหวน เสียงดนตรีไทยบ้างล่ะ บอกเลยว่าหลอนสุดๆ แถวสระน้ำ และบางครั้งเสียงนี้ก็มาจากกำไลโบราณ ร้านของ คุณไลย แม่ของดาราสุดสวยที่ชื่อว่าสาวิตา หลังจากที่ เกล้ามาศ เห็นกำไลเก่าชิ้นนี้ ก็เหมือนผูกพันธ์มาก่อน และเหมือนเคยเห็นกำไลชื้นมาก่อน พอเกล้ามาศจับกำไลขึ้นมาดูใกล้ ก็ได้ยินเสียงประหลาดจนหูแทบแตก สลบไปเลย เคราะห์ดีที่ อินทวงศ์ หนุ่มนักออกแบบหน้าหล่อ มาคว้าไว้ทันไม่งั้นนะหัวฟาดพื้นแน่ หลังจากนั้นทั้งสองก็ไม่เจอกันอีก ที่อินทวงศ์ มาที่นี่เพราะว่า คุณหญิงทรัพย์มณี ซึ่งเป็นย่าของอินทวงศ์ให้มาเอากำไลที่สั่งจองไว้ เพียงวันแรกพอเอากำไลนั่นไปสวมใส่ ก็โดนดีเลย เพราะกำไลนั้นเรืองแสงได้ แถมยังเห็นผีด้วย บอกเลยว่าหลอนสุดๆ

ด้วยวิญญาณที่หลอนอย่างริ้วทองได้ถูกจองจำที่สระน้ำอย่างทรมาน เพราะรอการปลดปล่อยจากใครสักคน ด้วยโชคชะตานำพามา เมื่อแม่ของเกล้ามาศอยากตกแต่งบ้าน เลยไปจ้างนักออกแบบอย่าง อินทวงศ์ มาทำให้ ทั้งตัวบ้าน และสระน้ำ วันนั้นเองก็มีเรื่องประหลาดเกิดขึ้น ในช่วงที่กำลังเดินสำรวจบ้าน เมื่อยายของเกล้ามาศ คลั่งวิ่งไปผลักเกล้ามาศ ตกสระน้ำ อินทวงศ์ เห็นเข้าจึงรีบโดดน้ำช่วยไว้ทัน แต่ไม่รู้ไปทำอิท่าใหน สร้อยพระหลุดขาด เป็นผลทำให้ วิญญาณของริ้วทอง ที่ถูกจองจำมานาน ถูกปลดปล่อยขึ้นมา เพียงคืนแรกที่ริ้วทองหลุดมาได้ บอกเลยว่าหลอน โหดสุดๆ ด้วยความที่แค้นมานาน จึงไปจัดการ เกล้ามาศ เพราะในชาติก่อนริ้วทองเข้าใจว่า เกล้ามาศ หรือว่ารัมภา เป็นคนสั่งขังริ้วทองจนตายอย่างทรมาน แต่ริ้วทองก็ยั้งมือทันหลังจากที่เห็น ยายภรนี เพราะยายภรนี เป็นพี่ของรัมภา ที่จิตใจดี และเป็นมิตรกับริ้วทองมากตอนเมื่อริ้วทองยังไม่ตาย ริ้วมทองจึงเคารพภรนีมาก

แต่นี่ก็ไม่ได้ทำให้ริ้วทองหายแค้นเกล้ามาศแม้แต่น้อย และริ้วทองก็ตั้งจิตแน่วแน่ว่า จะทำให้อินทวงศ์กลับมาจำเธอให้ได้ เพราะ อินทวงศ์ คือชายดิเรก ที่มาเกิดใหม่นั่นเอง แต่บอกเลยว่าทุกอย่างมันไม่ง่าย เพราะริ้วทองไม่สามารถทำเรื่องนี้ได้คนเดียว ต้องให้ สาวิตา ช่วย เพราะสาวิตาก็อยากได้อินทวงศ์ เป็นสามีเช่นกัน สาวิตามักจะยอมให้ริ้วทองสิงห์ร่าง เพราะเชื่อว่าริ้วทองสามารถทำให้เธอสมหวังได้ ส่วนริ้วทองที่สิงห์ร่างของสาวิตาก็เพราะอยากกอดชายอันเป็นที่รักมาก บอกเลยว่าเรื่องนี่น่าค้นหามาก เพราะสาวิตาได้พบความลับบางอย่างที่จากที่ยายทวดของเธอเขียนไว้ และหรอกทำดีกำริ้วทอง เพราะหวังในตัวและสมบัติของอินทวงศ์ เป็นไงล่ะทุกคน อยากรู้ใช่ไหมล่ะ ว่าในสมุดนั่นเขียนว่าอย่างไร เอาเป็นว่าเข้าไปลุ้นดูหนังกันต่อเองดีกว่า รับประกัน หลอน สนุก เข้มข้นถึงใจ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *