หนังยุค 90 สุดปัง เรื่อง นักบุญ ทรงกลด

หนังดังยุค 90 ที่บอกเลยว่าสนุก มันสุด ในยุคนั้นเลย ทางเราขอยกให้เรื่อง ทรงกรด ฟังจากชื่อเรื่องก็ งง แล้วใช่ไหมล่ะ เอาเป็นว่า ก่อนจะไปดูหนังกัน มาลองฟังสปอยกันก่อนเลยละกัน เมื่อมีทหารที่หางานทำโดยการจ้างออกรบทำสงคราม ในยุคของสงครามที่เวียดนาม มีชื่อว่า นักบุญ ทรงกลด และได้นักกับ เฉ่า คนสนิทมาเจอกันที่ร้านเหล้า ในระหว่างนั้น นักบุญ เนี่ยได้ไปมีปัญหากับพวกทหารอเมริกา ไม่รู้ไปทำอิท่าไหน ทหารคนนั้นตายเลย นักบุญกับเฉ่า ก็โดนคาดโทษว่าเป็นคนทำทหารคนนั้นตาย ทั้งสองเลยพากันหนี แต่ เฉ่า โดนจับตัวไว้ได้ ส่วน นักบุญ ก็เกือบโดนจับไดเลย แต่โชคดีโดดหนีลงรถไฟได้ทัน และคนที่มาช่วยนักบุญคือหลวงพ่อจัน นั่นเอง จากนั้นหลวงพ่อจัน ก็เลยมอบสร้อยบางอย่าง กับ นักบุญ แล้วบอกว่าให้นักบุญไปที่ ระนอง และให้ช่วยประเทศของเราให้พ้นภัยให้ได้ เป็นไงล่ะ ดูหนังถึงตอนที่ฉากกระโดดลงรถไป บอกเลยว่าเสียวมาก

ขอเล่าถึง ทรงศักดิ์ สักหน่อย เมื่อลูกสาวของทรงศักดิ์ที่ชื่อว่า เทียนหอม เรียนจบและได้เดินทางกลับบ้านด้วยรถทัวร์ ทรงศักดิ์ ก็ได้จัดงานฉลองความสำเร็จของลูกสาวที่บ้าน บอกเลยว่าผู้เป็นพ่อนี่ยิ้มหน้าบานเลย แต่ระหว่างทาง รถทัวร์คันที่เทียนหอมขึ้นมานั้น ได้มีโจร ชื่อว่าเสือใบ บุกเข้าปล้น ทางเสือใบ เมื่อเห็นสาวสวยอย่างเทียนหอม ก็ชอบ จึงหาโอกาสฉุดเทียนหอมมาที่ชุมโจร ช่วงนั้น นักบุญ ก็ผ่านมาพอดี เลยตามเสือใบ ไปจนถึงชุมโจรเพื่อหวังจะช่วยเทียนหอมให้ได้ หลังจากที่ช่วยมาได้แล้ว แต่ด้วยเพราะทั้งสองเหนื่อยมาก เทียนหอมและนักบุญจังแวะพัก

จังหวะที่เงียบสะงัดนั้น เทียนหอมได้แอบไปค้นกระเป๋าของนักบุญ แล้วไปเจอป้ายประกาศจับคนร้ายที่ชื่อ นักบุญ เทียนหอมเห็นแบบนั้นก็ตกใจมาก จึงวิ่งหนีไปอีก ด้วยความที่กลัวมาก จึงวิ่งไปพลัดตกหลุมขนาดใหญ่ ของพรานสิงห์ บอกเลยคนดูหนังแล้วเซ็งกับนางเอกมาก ตัดภาพมาทางทรงศักดิ์ หน่อยนะทุกคน เมื่อรู้ว่าลูกสาวโดนโจรจับไปก็แจ้งตำรวจเลย และได้ให้ นายฟู่เฉิน จินฟง และเหมยฮัว ตามหาเทียนหอม ในช่วงที่นักบุญช่วยเทียนหอมจากการตกหลุมใหญ่ได้แล้ว ก็มาเจอกับ ฟู่เฉิน จินฟง และเหมยฮัว บอกเลยว่าวุ่นวายมากเพราะเกิดการชกต่อยกันแบบที่ บักบุญ แพ้อย่างราบคาบเลย แถมพวกนั้นยังเข้าใจผิดนักบุญว่าเป็นคนจับตัวเทียนหอมไป จากนั้นจินฟง ก็บอกว่า ทรงศักดิ์ ให้มาช่วยคุณเทียนหอม จากนั้นก็ได้กลับบ้านอย่างปลอดภัย ส่วนนักบุญก็หนีการตามล่าของตำรวจ จนได้ โมรี มาช่วยไว้ บอกเลยว่าความหลอของบักบุญทำเอาโมรี หลงรักเลย แต่บอกก่อนว่า โมรี ไม่ธรรมดานะทุกคน เพราะเขาแอบคบหากับเสือผาดอยู่ เลยไม่มีใครกล้ามาข้องเกี่ยวมากนัก

ส่วนเสือผาด ที่บอกเลยว่าไม่ใครเคยเห็นหน้าที่แท้จริงเลย เพราะว่าเสือผาด เอาผ้าปิดตลอด และลูกน้องคนเก่งอย่างนายเพลิง และนายมิ่ง คอยรับใช้ และอีกคนเพิ่งแหกคุกมา ชื่อว่าเสือครุย บอกเลยว่า ชุมโจรนี้กำลังวางแผนงานใหญ่ ถ้าอยากรู้ว่างานอะไร มาตามดูหนังได้เลย ส่วนทางนายเฉ่า ก็มาตามหานักบุญเพื่อนที่ระนอง แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปตามที่ไหน จึงแวะเข้าไปหางานทำที่ค่ายมวยของกิตากา งานนี้เพื่อนรักจะได้เจอกันไหมนะ และความรักของ เทียนหอมกับนักบุญจะมีโอกาสเกิดขึ้นไหม ฝากทุคนตามดูหนังกันเยอะๆ นะ รับรองสนุกแน่นอน เพราะการแย่งชิงครอบครองเหมืองทอง กำลังจะเกิดขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *