หนังรักคลายเครียด เรื่อง กู้ภัยอาสารัก

วันนี้จะมานำเสนอให้ทุกคนดูหนัง เรื่อง กู้ภัยอาสารัก นอกจากจะฮา เรียกเสียงหัวเราะได้แล้ว ยังสอดแทรกคุณธรรมเข้าไปในเนื้อเรื่องด้วย เอาเป็นว่าเรามาฟังสปอยกันก่อนดีกว่า เวลาดูหนังจะได้เข้าใจ ในวันที่ ชูใจ จะมารับเงินที่ ดาราหนุ่มหล่ออย่าง แรงกล้า ที่ประกาศออกสื่อว่าจะบริจาคให้ มูลนิธิ พอ แรงกล้าพูดไปว่า มือ ตีน ยังครบ ทำไมไม่หาเงินเอง บอกเลยว่าคนดี อย่างชูในที่กำลังรอ แรงกล้าอยู่ได้ยินเข้า ถึงกับอึ้งไปเลย

ทีแรกชูใจ คิดว่าตัวเองหูเพี้ยน เพราะว่า ท่าทาง คำพูดออกจากสื่อเนี่ย ดูดี มาก เพราะ แรงกล้า ใจดี ทำบุญเก่ง ในทันทีที่ชูใจนั่งเฉยๆ แรกกล้าก็ทิ้งเงินไว้ให้ 20 บาทให้ชูใจ จากนั้นก็เรียกให้คนมาลากตัว ชูใจ ออกไป จากวันนั้นจึงเป็นจุดเริ่มแรกของเรื่องนี้เลย เพราะชูใจได้สาปแช่ง แรงกล้าไว้ ซึ่งถ้าอยากรู้ว่าชูใจ สาปแช่งอะไรละก็ต้องตามมาดูหนังได้เลย แต่ไม่ว่า ชูใจ จะด่าอะไรก็ตาม แรงกล้า ไม่มีทางสนใจอย่างแน่นอน เพราะสิ่งเดียวที่เขา แคร์คือเงินเท่านั้น เพราะแรงกล้า ต้องการเงินเพื่อนจะไปขอแคทลูกสาวของเสียบารมีแต่งงาน ในงานวันเกิดของเสี่ยบารมี จากนั้นชูใจ ก็กลับมาที่มูลนิธิด้วยความผิดหวัง โดยจัดขึ้นที่มูลนิธินี่เอง ในวันนั้นเองเสี่ยบารมี ก็มาไหว้เทพเจ้าจีน ที่เพิ่งได้มาไหว้ที่มูลนิธิได้ไม่นาน แรงกล้า ก็อยู่ที่นี่ด้วย ชูใจเมื่อเห็นว่าแรงกล้ามา ก็นึกขอพรกับพระเจ้า ให้เทพเจ้าลงโทษแรกกล้าด้วยเถิด เพราะแรงกล้าดูถูกเหยียดหยามคนจนไว้เยอะมาก แถมทำทุกอย่างก็แค่เอาหน้าเท่านั้น จากนั้นแสงสีทองก็แปล่งออกจากตัวเทพเจ้า เอาล่ะสิทำเอาคนดูหนังถึงกับ งง งวยเลยทีเดียว
ตัดภาพมาที่ มูลนิธิ เมื่อเจ๊กตง เรียก ไอ้แรงกล้า ซะเสียงดังเชียว ว่าเมื่อไรจะตื่นๆ แถมพวกแม่ครัว ก็พากันเสียงเจี้ยวจ้าวเลย ตามหาว่า แรงกล้า ว่าหายไปไหน เพราะนี่เริ่มงานวันแรกเองนะ แรงกล้า เองก็ งง ทำไมถึงมาอยู่ที่นี่ได้ และแรงกล้า ตะลึงที่สุดก็คือว่าเห็น ชูใจ กำลังตามหาแรงกล้าอยู่นั่นเอง แรงกล้า แทบไม่อยากเชื่อในสายตาตัวเอง จึงวิ่งออกจากตรงนั้นเพราะหวังจะกลับไปหาชีวิตที่สวยหรูให้ได้ แต่มาเจอกับ ก้ำกึ่ง สาวช่างยนต์ ที่มีใจรักบริการ สงสารเพื่อนมนุษย์ และ กอหญ้า นักศึกษาหน้าหวาน ที่กำลังเดินทางมาเลี้ยงต้อนรับ แรงกล้า นั่นเอง

ในเวลานั้นเองแรงกล้า ก็ฉุดคิดได้ว่า หรือเมื่อหลายวันก่อน เขาได้พูดจาไม่ดีต่อหน้าเทพเจ้าหรือป่าวนะ เมื่อคิดได้ดังนั้น แรงกล้า ก็รับไปขอขมาทันที แต่พอไปถึง กลับพบว่า เทพเจ้าองค์นั้นไม่อยู่แล้ว โดย เจ๊กตงบอกว่า เสี่ย บารมี นำกลับไต้หวันไปแล้ว ถ้าใครอยากกราบไหว้ ต้องรออีกเป็นปีเลย บอกเลยว่า ฉากนี้ดูหนังแล้วสงสาร เทพเจ้า เลย ในระหว่างที่กำลังเสียใจ จู่ๆ ก็มีเสียงดังขึ้น ว่า นี่คือผลของสิ่งที่เจ้ากระทำไว้ เจ้าจะต้องช่วยคน และฝึกรักคนให้เป็น เป็นเวลาหนึ่งปี หรืออาจจะอยู่แบบนี้ไปเรื่อยๆ ก็ได้ ถ้าเจ้ายังมีนิสัยดังเดิม แรงกล้าได้ยินแบบนั้นแล้ว ถึงกับเข่าอ่อนเลย บอกเลยว่า ณ จุดนี้ต้องทำใจอย่างเดียวเลย รอเวลา และสร้างกรรมดีต่อไป และนั่นคงเป็นทางเดียวที่เทพเจ้า จะสามารถมีชีวิตเหมือนเดิมได้ ยังไงฝากทุกคนดูหนังเรื่องนี้กันเยอะๆ นะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *