หนังดังน่าดูต้องเรื่อง รากแก้ว

ซึ่งหนังดีน่าดูในวันนี้ที่จะมาชวนทุกคนให้ไปดูหนังไทย ในไลฟ์สไตล์ที่มีปมรักแบบฝังลึกกันไปเลย และหนังที่จะหยิบยกให้ได้ดูกันก็เรื่อง “รากแล้ว” ต้องขอการันตีของความเป็นที่สุดของหนังรักที่พกเอาความ ดราม่ามาให้ได้ดูกันแบบจุ ๆ แถมยังเจ็บจี๊ดไปทั้งหัวใจกันไปเลย และผู้จัดก็ยังขยี้ปมของเรื่องราวของหนังเรื่องนี้ ด้วยความรักแรงหึงจึงทำให้เรื่องราวนั้นเข้มข้นและเพิ่มสีสันมากขึ้นกว่าเดิมไปอีก จนทำให้คนที่ได้ดูหนังไทยเรื่อง “รากแก้ว” ต่างพากันประทับใจละอินไปกับพล็อตเรื่องที่ผู้จัดได้สร้างไว้ได้อย่างกลมกล่อม

แถมยังได้รับความสุขเต็มทุกอรรถรสกันไปเลย และหนังเรื่องก็ยังนนำนักแสดงระดับแถวหน้ามาปะทะอารมณ์ในการถ่ายทอดของตัวละครที่จะสื่อให้กับคนที่ดูหนังไทยได้อินตามไปด้วย อย่างสาว เก้า สุภัสสรา ที่รับเป็น โรยทองทราย และสาวคริส หอวัง ที่รับบทเป็นรังรอง ต้องขอบอกเลยว่าเป็นบทที่ทั้งสองคนได้รับนั้นมันท้าทายแถมยังเป็นบทที่ค่อนข้างไกลตัวเพราะเป็นแนวผู้หญิงแอบรักผู้หญิงด้วยกัน และด้วยฝีมือการแสดงทั้งคู่ก็ไม่ทำให้คนดูต้องผิดหวังเลย และถ้าจะพูดถึงชีวิตของคนเราเมื่อจะต้องเปรียบกับอะไรสักอย่างก็ขอเปรียบให้เหมือนกับต้นไม้ ที่มีรากแก้วที่แข็งแรงเพื่อจะพยุงลำต้นให้อยู่ต่อไปได้ แล้วก็จะต้องมีคนดูแล มั่นให้ปุ๋ยใส่ยา เพื่อให้ต้นไม้เติบโตขึ้นอย่างสมบูรณ์ ชีวิตเราก็เหมือนต้องใช้ชีวิตอย่างมีสติมี ทำความดีและโตมาแบบคนดี แล้วก็มีคนดูแล ให้ความรักเอาใจใส่ด้วยเหมือนกัน

และเรื่องราวเดินเรื่องจากชีวิตของโรยทองทรายหรือทราย นั้นเอง เธอเป็นสาวน้อยไม่มีพิษภัยอะไรกับใครเลย ซึ่งตอนนี้เธออายุเพียงแต่ 19 ปี และก็มีพี่สาวแต่ไม่ใช่พี่สาวแท้ๆ เธอ มีชื่อว่า รังรอง ซึ่งรังรองเธอนั้นรักและคอยดูแลเอาใจใส่ทรายเกือบจะทุกอย่าง เธอทั้งรักและเป็นห่วงทรายเอาเสียมากๆ จนทรายมีแอบคิดว่าตัวเธอเองนั้นโชคดีกว่าคนอื่นมากพี่สาวที่รัก แถมยังใจดีแบบอีกด้วย แต่แท้จริงแล้วรังรองนั้นไม่ได้รักทรายแบบพี่น้องเลยสักนิดเดียว แต่เธอกลับรักทรายแบบผู้หญิงกับผู้หญิงนั้นรักกัน และเมื่อทรายได้อยู่กับรังรองมานานหลายปี จนเธอนั้นก็มองข้ามว่ารังรองรักเธอแบบผู้หญิงรักผู้หญิง แล้วทรายก็ถูกรังรองเป่าหู ว่าผู้ชายทุกคนบนโลกนี้มันน่ากลัว คิดแต่คอยเอาเปรียบและทำร้ายผู้หญิงอย่างเราต่าง ๆ นานา ไม่ว่าจะเป็น ทั้งใจ และกาย แต่ดันผิดคคาดที่ทรายนั้นเริ่มออกจะหนีเที่ยว เพื่อลองหาความ

ท้าทายว่าที่พี่สาวสอนนั้นมันไม่ใช่ทั้งหมด เธอทำทุกอยย่าง ไม่ว่าจะเป็น การแย่งแฟนคนอื่น ทำหลายอย่างมาก เพื่อที่ต่อต้านรังรองทุกอย่างและสิ่งเหล่านั้นที่เธอทำก็ได้สร้างความโกรธแค้นให้กับรังรองเป็นอย่างมาก และเท่าที่ทรายได้สังเกตดูว่า รังรองนั้นชอบทำตัวเหมือนตามหวง ในเวลาที่เธอทำงานร่วมกับผู้ชาย หรือไปพูดคุยกับเพื่อนผู้ชาย จนเธอเองเริ่มตีตัวออกห่างกับรังรอง แถมยังรู้สึกเกลียดชังกับความรักของรังรองอย่างมาก และไม่อยากเป็นที่

รองรับอารมณ์ของรังรองอีกต่อไป ทรายจึงอยากมีผู้ชายสักคนที่รักและเข้าใจเธอเพื่อพาออกไปจากรังรอง จนไปพบกับคนดี อย่างกิดา เขาเป็นคนที่สุภาพ และเป็นผู้ชายที่ผู้หญิงหลายหมายปองแต่กิดา เขานั้นมี ชารวี เป็นภรรยาไปเสียแล้ว จนทำให้กิดาจึงหลงรักความน่ารักของทรายเข้าไปแบบ แล้วเรื่องราวสุดเข้มข้นของรังรองที่มีต่อทรายจะจบลงแบบไหนต้องตามมาดูหนังไทยกันแบบเต็ม ๆ เรื่องกันไปเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *