หนังดังแห่งปีเรื่อง เชิงชายชาญ ตอนจบ

หนังดี ที่บอกเลยว่าเป็นละครน้ำดีเรื่องหนึ่งเลย วันนี้เลยขอนำเสนอเรื่อง เชิงชายชาญ ตอนจบ ใครที่ ก่อนจะเข้าไป ดูหนัง ตอนจบกัน ลองมาฟังสปอยกันก่อนได้เลยเพราะเมื่อ เชิง รู้ว่า รัต เกลียดขี้หน้าตัวเขามาก และบอกเลยว่า ทุกครั้งที่ เชิง เห็นว่า รัต อยู่ใกล้ หรือทำตัวสนิทกับ บุญแท้ ก็โมโห ตลอด ซึ่งเรื่องแบบนี้คนดูหนังมองออกใช่ไหมล่ะ ว่า เชิง หึงหวง รัต แถมน่าจะมีใจให้ รัตไปแล้วแหละ แต่เชิง ไม่รู้ตัว แถมยังปฏิเสธด้วยนะว่าไม่ได้หึง รัต ตลอกเวลาที่ เชิง โมโห ก็มี ชฎา มาคอยปลอบใจ เชิงจึงทำตัวไม่คิดอะไรกับ รัต อีกอย่าง รัต ก็เป็นสาวที่น้องชอบด้วย แต่เรื่องแบบนี้ ยิ่งตีตัวออกห่างเท่าไร ทุกอย่างก็เหมือนยิ่งวิ่งเข้าใกล้ เชิงตลอด ในเวลาที่แสนหงุดหงิดแบบนี้ เชิง ก็ตามหาว่าใครกันนะ ที่ขโมยนาฬิกาของเขาไป เพราะนาฬิกาของ เชิง ดันไปตกใกล้ๆ ศพของครูเริง จนทำให้ตำรวจและทุกคนคิดว่าเชิงเป็นคนลงมือฆ่าครูเริง

ซึ่งทางรัตเองก็อยากรู้ว่าเชิง เป็นคนทำจริงๆ รึป่าว จึงสะกดรอยตามเชิงไปด้วย บอกเลยว่าบรรยากาศในเวลานี้ ใกล้มืด แถมฝนตกอีกต่างหาก ทำให้ ทั้งเชิง และ รัต ต้องไปหลบฝนในถ้ำ บอกเลยว่าทั้งสองได้มีโอกาสได้คุย อะไรกันมากมาย แถมยังมีความรู้สึกดีดีให้กันด้วย งานนี้พอชาย รู้เรื่อง ก็รีบมาตามหา รัต และ เชิง ทันที บอกเลยว่าทรมานมาก เพราะ ชาย เพิ่งโดน นายทับ ลูกน้องของ บุญแท้ ยิงมา ส่วนจะเป็นเรื่องอะไรนั้น ฝากทุกคน ตามดูหนังกันเองนะ หลังจากที่เชิงโดนใส่ความฆ่าครูเริง จึงทำให้ เทิ้ม คนสนิทของเชิง แฝงตัวไปหาข้อมูล หลักฐาน บอกเลยว่าช่วงนี้น่าลุ้นมาก และทาง บุญแท้ ซึ่งเป็นคนที่ชอบทำสิ่งที่ผิดกฎหมายที่ได้เงินเร็วด้วย เมื่อเผือก ชวนขายยาบ้า บุญทิ้งก็ตอบตกลงทันที เพราะเนื่องจากธุรกิจของเถ้าแก้เบ๊ เจ้งไม่เป็นท่า เหตุเพราะ ชาญ ว่าความช่วยปรางทิพย์ จนชนะเถ้าแก่เบ๊ เถ้าแก่เบ๊ แค้นใจมาก และจะหาทางเอาคืน ชาญ ให้ได้ โดยการไปฆ่าพ่อของพวกเขา ซึ่งคือ พ่อชด นั่นเอง งานนี้บอกเลยว่าพีคสุดๆ

เพราะ ถวิน เป็นน้องสาวของเถ้าแก่เบ๊ แถมยังจะช่วยเถ้าแก่เบ๊ เอาทั้งที่ดิน เงินทอง มาให้เถ้าแก่เบ๊ ให้ได้อีกด้วย ในระหว่างที่ บุญแท้ กำลังวุ่นวายอยู่กับเรื่องขาบยา เลยไม่ได้สนใจสุรีย์ เท่าไรนัก ทำให้สุรีย์อีกนอกใจไปกิ๊กกั๊กกับ นายเหี้ยม แถมนายเหี้ยมก็ยังมีแผนชั่วต่อไปอีก เพราะเขาได้รวมหัวกับเผือก โกง บุญแท้ บอกเลยว่าสมน้ำหน้าบุญแท้และ เถ้าแก่เบ๊ มากๆ ส่วน ชาย ผู้ที่รัก รัต สุดหัวใจ พอรู้ว่า รัตไปเที่ยวกับ เชิง ก็ตามไป ทันที่บอกเลยว่า สองพี่น้องทะเลาะกันแบบใหญ่โตมาก

ก่อนชายจะหนีไปทำใจ เขาก็รู้ว่า รัต คือน้องของครูเริง จากผู้กองไชโย และแบบนี้เอง ชายจึงมีแผนเด็ดที่ให้ และใช้เหตุผลการตายของครูเริงมาบังคับ รัต ให้ยอมแต่งงานกับชาย รัต เองก็ยอมทุกอย่าง เพียงแต่ขอร้องว่าให้ช่วยเชิงตามหาความจริงเรื่องการตายของพี่ชาย ถ้าเชิง พ้นข้อกล่าวหาแล้ว รัตจะยอมทำตามที่ ชายบอกทันที เมื่อวันเวลาผ่านไปจนถึงวันแต่งงาน บอกเลยว่าฉากนี้ คนดูหนังน้ำตาซึมเลย เพราะ เชิง เข้าไปถามรัต ตรงๆ เลยว่า รัตรักชายจริงๆ ใช่ไหม พอน้องชาย มาเห็นเรื่องราวทุกอย่าง ก็เสียใจมาก และก็โกรธพี่ชายสุดๆ ที่ไม่บอกความจริงว่าแท้จริงแล้ว เชิง รักรัตมาก เอาล่ะทุกคน ขอเล่าเท่านี้ก่อนนะ ยังไงมาตามลุ้นดูหนังกันต่อว่า พระนางจะลงเอยกันอย่างไร และใครกันที่เป็นฆาตกรตัวจริงที่ฆ่าครูเริง และมาตามดูจุดจบของ บุญแท้ กันด้วยนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *