แนะนำให้ดู Chainsaw Man ไอ้หนุ่มเลื่อยยนต์ผจญปีศาจ

สำหรับคนที่ชื่นชอบการดูหนังอย่างเดียวอาจจะยังไม่รู้จักแต่ถ้าเป็นคนที่ดูหนังและดูอนิเมะด้วยก็คงจะคุ้นชื่อกับสตูดิโอ MAPPA การมาอยู่บ้างแล้ว ด้วยความที่เพิ่งเป็นสตูดิโอสร้างอนิเมะจากประเทศญี่ปุ่นที่เพิ่งเกิดขึ้นใหม่ได้เพียงไม่นาน แต่ก็สามารถเปิดตัวก็ทำให้วงการอนิเมะนั้นต้องตกตะลึงกันทุกคน เพราะว่าสตูดิโอกว่านี้นั้นได้คัดสรรหามังงะดีๆ มาทำการดัดแปลงให้กลายเป็นอนิเมะและใส่คุณภาพของงานภาพที่สตูดิโอนี้นั้นทุ่มเทแรงกายและแรงใจใส่ลงไปจนทำให้แต่ละเรื่องที่ได้นำมาทำอนิเมะได้ดังกันจนเป็นที่นิยม และในตอนนี้ก็ได้มาถึงคิวของ Chainsaw Man ที่เป็นมังงะที่มีเรื่องราวที่น่าสนใจอยู่ในช่วงนี้ เพราะว่ามังงะเรื่องนี้นั้นเป็น มังงะที่มีความโหดดิบเถื่อนมีเลือดสาด มากกว่ามังงะธรรมดาทั่วไปและดำเนินเรื่องราวเกี่ยวกับปีศาจการทำพันธสัญญา จึงทำให้มีใครหลายๆคนที่เปลี่ยนจากการรอดูหนังได้หันมาตั้งตารอคอยที่จะได้ดูอนิเมะเรื่องนี้กันแทนเลย

โดยเรื่องราวของ Chainsaw Man ถ้าพูดถึงแชร์คนหนึ่งที่มีชีวิตอาภัพอย่างเดนจิเขานั้นเป็นเพียงแค่มนุษย์ธรรมดาคนหนึ่ง ที่ได้ใช้ชีวิตไปโดยอาศัยอยู่กับสัตว์เลี้ยงอย่างโปจิตะใช่ไหมปีศาจตัวสีส้มที่มีหัวเป็นเลื่อย พวกเขานั้นเปรียบเสมือนกับเป็นครอบครัวของกันและกัน และได้ทำงานไปพร้อมๆกันเพื่อหาตังมาประทังชีวิตบางทีก็อาจมีการล่าปีศาจอยู่บ้าง

จนมาถึงวันหนึ่งเขาก็ยังคงรับงานราบปีศาจจากแก๊งมาเฟียที่พ่อของเขาได้ไปติดหนี้จากพวกมันอยู่เหมือนเดิม แต่มาในรอบนี้แก๊งมาเฟียนั้นกลับหักหลังเดนจิเพราะว่าพวกมันก็ไม่ใช่มนุษย์ธรรมดาแต่กลับเป็นปีศาจที่แฝงตัวมา และได้ทำการฆาตกรรมทั้งเดนจิและโปจิตะอย่างโหดเหี้ยมทิ้งเอาไว้ในกองขยะอย่างเลือดเย็น แต่ด้วยความดีของเดนจินั้นทำให้โปจิตะอยากเห็นอนาคตของเดนจิที่ได้หลุดพ้นจากห่วงโซ่การเป็นหนี้มันจึงตัดสินใจที่จะมอบชีวิตให้กับดินจิใหม่อีกครั้งโดยการที่เปลี่ยนแปลงตัวเองให้กลายเป็นหัวใจให้กับเดนจิ จึงทำให้เดนจิได้ฟื้นขึ้นกลับมาอีกครั้งแต่ในรอบนี้นั้นเขาไม่ใช่มนุษย์อีกต่อไปเพราะว่าเขานั้นได้กลายเป็น Chainsaw Man ปีศาจเลื่อยยนต์และทำการกลับมาแก้แค้นเหล่าแก๊งมาเฟียที่ได้ทำการหักหลังเขาให้ตายกันจนหมด

นี่เพียงแค่ได้ลองเห็นเนื้อเรื่องของ Chainsaw Man ก็คงมานั่งพูดได้เลยว่านี่เป็นองค์ประกอบที่ดีที่จะมาใช้ในการสร้างอนิเมะได้เลย จึงเข้าใจว่าทำไมทาง MAPPAเลือกนำเรื่องราวของมังงะเรื่องนี้มาใช้และกระแสความนิยมนั้นก็ไม่ได้มาจากเนื้อเรื่องหรือคุณภาพของงานอย่างเดียวเพราะว่ายังมีการทำเพลงประกอบเรื่องที่ ติดหูจนคนดูฟังหลายรอบ จึงทำให้ไม่ว่าจะเป็นฉะต่อสู้แอ็กชันก็ได้เพิ่มความดุเดือดขึ้นมากมาย ฉากดราม่าก็สามารถทำให้เรียกน้ำตาได้ง่ายมากขึ้น หรือจะเป็นฉากไล่ล่าที่ทำให้คนดูได้ตื่นเต้นกันลุ้นจนตัวโก่งโดยรวมแล้วถือได้ว่าทำออกมาได้ดีสุดและนั่งรอดูภาคต่ออย่างเดียวโดยไม่อยากดูหนังเรื่องอื่นเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *