พามาชม Junji Ito Maniac เรื่องเล่าสุดสยองจากห้องผู้ป่วยโรคจิต

ถ้าใครที่กำลังตามหาดูหนังที่มีเรื่องราวความสยองขวัญให้ที่มีเลือกได้อย่างหลากหลายและมีหลายเรื่องราวที่เอามาให้เรานั้นได้ดูกัน เครื่องเรื่องราวความเสี่ยงขวัญทั้งหมดที่เราได้พูดมานั้นได้มารวมไว้อยู่ภายในหนังที่มีชื่อเรื่องว่า Junji Ito Maniac: Japanese Tales of the Macabre เป็นหนังที่มีต้นฉบับมาจากเรื่องราวความสยองขวัญจากประเทศญี่ปุ่น โดยเรื่องราวนั้นมีทั้งหมดสองเรื่องและแบ่งการนำเสนอกันคนละ 6 ตอน รวมแล้วหนึ่งซีซั่นจะมีทั้งหมด 12 ตอนให้ได้รับชมกัน โดยจุดเด่นที่ทำให้ความสยองขวัญจากเรื่องราวทั้งสองเรื่องนี้ได้ถูกชูโรงขึ้นมาให้เรานั้นได้รับชมกันอย่างน่าหวาดกลัวนั้น ก็ได้มาแจกที่ได้มีลายเส้น และได้รับการออกแบบตัวละครจากอาจารย์อิโตะที่ได้มาช่วยทำ จึงทำให้เรื่องราวทั้งหมดนั้นเป็นเรื่องราวสยองขวัญที่ดูไม่ธรรมดาอีกต่อไป

โดยเรื่องราวความสยองขวัญทั้งสองเรื่องนั้นก็จะมีการเล่าถึงเรื่องราวครอบครัวหนึ่งที่มีความสามารถในการอัญเชิญวิญญาณออกมาได้เป็นครอบครัวที่ลึกลับมีปริศนาซ่อนอยู่มากมายเต็มไปหมดและเราก็จะได้ไปพบกับเรื่องราวความสยองขวัญที่มาจากครอบครัวนี้จากทั้งหมด 6 ตอนนั้นเอง และเมื่อทำการดูเสร็จแล้วเราก็จะมาต่อใน 6 ตอนต่อมาที่เป็นเรื่องราวของสัตว์เลี้ยงน่ารักที่ได้ส่งตรงมาจากดินแดนนรกภูมิ ซึ่งการปรากฏตัวของเจ้าสัตว์เลี้ยงตัวนี้นั้นจะต้องทำให้เรานั้นตกตะลึงไปกับความน่ากลัวแน่นอนต้องบอกเลยว่าก่อนที่จะดูนั้นต้องเตรียมใจเอาไว้ให้ดีเสียก่อน

โดยจุดขายสำคัญของหนังเรื่องนี้นั้นจะเป็นการ เล่าเรื่องราวความสยองขวัญที่ได้นำเรื่องของ ภูตผีวิญญาณปีศาจ ความเชื่อ หรือว่าคำสาปชั่วร้าย ที่สิ่งเหล่านี้นั้นมักจะอยู่ในชีวิตประจำวันของชาวเอเชียโดยทั่วไป จึงทำให้ชาวเอเชียมักจะชื่นชอบเพราะว่าได้คุ้นเคยกับสิ่งเหล่านี้มาเป็นอย่างดี แนะหนังเรื่องนี้ยังได้มีการนำเสนอออกมาในแบบที่สามารถสร้างความน่าสนใจให้กับคนที่ชื่นชอบการดูหนังสยองขวัญให้ลองหันมารับชมได้ด้วย

เนื่องด้วยต้นฉบับที่เป็นมังงะนั้นสามารถสร้างชื่อเสียงได้ในระดับโลกมาก่อนแล้ว และได้สร้างผลงานต่างๆมากมาย จึงส่งผลทำให้มีคนมากมายที่ชื่นชอบการดูหนังก็หันมาเปิดใจดูเหมือนกัน และถ้ายิ่งคาดหวังในความสยองขวัญที่จะได้พบเจออนิเมะเรื่องนี้ ก็คงจะพอใจหลังจากที่ดูกันจบอย่างแน่นอน

ดังนั้นถ้าสรุปแล้ว Junji Ito Maniac: Japanese Tales of the Macabre ถือว่าเป็นผลงานที่สามารถตอบสนองกับความต้องการของคนที่มาดูได้อย่างครบถ้วน จากความน่ากลัวและความสยองขวัญที่มีความแปลกแต่น่าสะอิดสะเอียน ที่ได้มีเหมือนกับการใส่ความสยองขวัญจากฝั่งเอเชียที่ทำให้เรานั้นตื่นเต้นตกตะลึง แล้วผสมกับความน่ากลัวของฝั่งตะวันตกที่โหดดิบเถื่อนและเมื่อได้รับการเล่าเรื่องราวที่มีคุณภาพเข้ามาจึงทำให้ เมื่อดูๆไปแล้วเหมือนกับการดูหนังพี่ของฮอลลีวูดกันอยู่เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *