พามาชม The Days วันวิบัติ

จากที่ได้ดูหนังรับชมสารคดีมานั้นเราก็คงรู้กันดีว่าพลังงานนิวเคลียร์สามารถสร้างประโยชน์อันมหาศาลให้กับมนุษยชาติได้ในทางกลับกันก็สามารถสร้างความอันตรายอย่างมหาศาลขึ้นมาได้เช่นกัน โดยการถี่ยิบพลังงานนิวเคลียร์นี้มาใช้นั้นจะต้องมีความรู้และความระมัดระวังกันอย่างดีโดยเรานั้นจะเห็นบทเรียนมาจากหลายเหตุการณ์ที่ได้เกิดขึ้นในอดีต โดยเรื่องราวที่โด่งดังและได้พูดถึงกันอย่างมากมายนั้นก็คือเรื่องราวของเหตุการณ์ของโรงไฟฟ้าที่ได้นำนิวเคลียร์มาผลิตไฟฟ้าที่ได้ตั้งอยู่ในฟุกุชิมะไดอิจิ ที่ได้สร้างโศกนาฏกรรมครั้งยิ่งใหญ่ของประวัติศาสตร์จนสะเทือนขวัญไปทั่วโลกการเกิดอุบัติเหตุนิวเคลียร์ที่มีความยาวนานมากถึง7 วัน โดยเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้นได้ถูกนำมาดัดแปลงและใส่อยู่ให้เรานั้นได้เข้าใจเรื่องราวผ่านการดูหนังเรื่อง The Days – วันวิบัติ Continue reading “พามาชม The Days วันวิบัติ”

พามาชม Junji Ito Maniac เรื่องเล่าสุดสยองจากห้องผู้ป่วยโรคจิต

ถ้าใครที่กำลังตามหาดูหนังที่มีเรื่องราวความสยองขวัญให้ที่มีเลือกได้อย่างหลากหลายและมีหลายเรื่องราวที่เอามาให้เรานั้นได้ดูกัน เครื่องเรื่องราวความเสี่ยงขวัญทั้งหมดที่เราได้พูดมานั้นได้มารวมไว้อยู่ภายในหนังที่มีชื่อเรื่องว่า Junji Ito Maniac: Japanese Tales of the Macabre เป็นหนังที่มีต้นฉบับมาจากเรื่องราวความสยองขวัญจากประเทศญี่ปุ่น โดยเรื่องราวนั้นมีทั้งหมดสองเรื่องและแบ่งการนำเสนอกันคนละ 6 ตอน รวมแล้วหนึ่งซีซั่นจะมีทั้งหมด 12 ตอนให้ได้รับชมกัน โดยจุดเด่นที่ทำให้ความสยองขวัญจากเรื่องราวทั้งสองเรื่องนี้ได้ถูกชูโรงขึ้นมาให้เรานั้นได้รับชมกันอย่างน่าหวาดกลัวนั้น ก็ได้มาแจกที่ได้มีลายเส้น และได้รับการออกแบบตัวละครจากอาจารย์อิโตะที่ได้มาช่วยทำ จึงทำให้เรื่องราวทั้งหมดนั้นเป็นเรื่องราวสยองขวัญที่ดูไม่ธรรมดาอีกต่อไป
Continue reading “พามาชม Junji Ito Maniac เรื่องเล่าสุดสยองจากห้องผู้ป่วยโรคจิต”

แนะนำให้ดู Chainsaw Man ไอ้หนุ่มเลื่อยยนต์ผจญปีศาจ

สำหรับคนที่ชื่นชอบการดูหนังอย่างเดียวอาจจะยังไม่รู้จักแต่ถ้าเป็นคนที่ดูหนังและดูอนิเมะด้วยก็คงจะคุ้นชื่อกับสตูดิโอ MAPPA การมาอยู่บ้างแล้ว ด้วยความที่เพิ่งเป็นสตูดิโอสร้างอนิเมะจากประเทศญี่ปุ่นที่เพิ่งเกิดขึ้นใหม่ได้เพียงไม่นาน แต่ก็สามารถเปิดตัวก็ทำให้วงการอนิเมะนั้นต้องตกตะลึงกันทุกคน เพราะว่าสตูดิโอกว่านี้นั้นได้คัดสรรหามังงะดีๆ มาทำการดัดแปลงให้กลายเป็นอนิเมะและใส่คุณภาพของงานภาพที่สตูดิโอนี้นั้นทุ่มเทแรงกายและแรงใจใส่ลงไปจนทำให้แต่ละเรื่องที่ได้นำมาทำอนิเมะได้ดังกันจนเป็นที่นิยม และในตอนนี้ก็ได้มาถึงคิวของ Chainsaw Man ที่เป็นมังงะที่มีเรื่องราวที่น่าสนใจอยู่ในช่วงนี้ เพราะว่ามังงะเรื่องนี้นั้นเป็น มังงะที่มีความโหดดิบเถื่อนมีเลือดสาด มากกว่ามังงะธรรมดาทั่วไปและดำเนินเรื่องราวเกี่ยวกับปีศาจการทำพันธสัญญา จึงทำให้มีใครหลายๆคนที่เปลี่ยนจากการรอดูหนังได้หันมาตั้งตารอคอยที่จะได้ดูอนิเมะเรื่องนี้กันแทนเลย Continue reading “แนะนำให้ดู Chainsaw Man ไอ้หนุ่มเลื่อยยนต์ผจญปีศาจ”